skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

THƯ MỜI ĐÓNG GÓP, TÀI TRỢ XÂY DỰNG TOÀ NHÀ CỰU SINH VIÊN ĐHBK HÀ NỘI

Kính gửi : Các thế hệ Cựu sinh viên, cựu học viên, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) và Mạng lưới Cựu sinh viên (CSV) Bách khoa Hà Nội xin gửi đến các anh, chị cựu sinh viên, cựu học viên cùng gia đình lời chào trân trọng nhất và lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp trong hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHBK Hà Nội luôn kiên định giữ vững chất lượng đồng thời tiến hành đổi mới mạnh mẽ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, mong đợi của xã hội và của Nhà nước. Trường ĐHBK Hà Nội luôn khẳng định vị trí đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực về kỹ thuật và công nghệ, một hình mẫu đại học tự chủ toàn diện và phát triển bền vững, đóng góp quan trọng đối với xã hội, đất nước. Danh tiếng và vị thế của Trường từng bước được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Trường ĐHBK Hà Nội luôn tự hào đã đóng góp cho đất nước đội ngũ đông đảo các nhà giáo có uy tín, nhà khoa học đầu ngành, cán bộ lãnh đạo và quản lý giỏi, doanh nhân thành đạt, cán bộ kỹ thuật chủ chốt trong nhiều lĩnh vực góp phần làm nên danh tiếng của Nhà trường. Bên cạnh đó, hàng trăm công trình khoa học, hàng nghìn đề tài nghiên cứu của Trường đã được chuyển giao, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Trong bối cảnh mới của nền kinh tế số và toàn cầu hóa ngày nay với nhiều cơ hội to lớn cùng với những thách thức khó lường phía trước, cạnh tranh trong nước và quốc tế sẽ ngày càng mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, Nhà trường luôn mong muốn phát huy mạnh mẽ hơn nữa những giá trị “NGƯỜI BÁCH KHOA”, phát huy những giá trị truyền thống BÁCH KHOA HÀ NỘI, tập hợp, gắn kết các thế hệ sinh viên và gắn kết với Nhà trường để cùng hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ cùng phát triển.

Với kỳ vọng trên, vào dịp 65 năm ngày thành lập Trường (15/10/1956 – 15/10/2021), Lãnh đạo trường đã quyết định giao cho Mạng lưới cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội toà nhà D2D để cải tạo, sửa chữa thành Tòa nhà Cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội – BK Alumni. Đây là tòa nhà có vị trí trung tâm trong Trường ĐHBK Hà Nội, không gian riêng biệt với 4 mặt tiền, nằm trên tuyến đường đôi nối Cổng B8 đến Cổng Parabol, không gian thoáng mát xung quanh với “Hồ Tiền” và Thư viện Tạ Quang Bửu.

Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội và Nhà trường đã thống nhất thiết kế, cải tạo Tòa nhà BK Alumni (với tổng kinh phí khoảng 3,6 tỷ đồng) có các khối chức năng như sau:

Tầng 1: Cafe Bách khoa Alumni là không gian luôn rộng cửa chào đón các thế hệ CSV ĐHBK Hà Nội trở về “Mái nhà chung ĐHBK Hà Nội”, tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thành công giữa các cựu sinh viên với Nhà trường; tổ chức các sự kiện kỷ niệm đặc biệt của Cựu sinh viên các Lớp/Khóa/Ngành; là không gian giới thiệu, trưng bày, quảng bá thành tựu, sản phẩm công nghệ của các thế hệ Cựu sinh viên; Văn phòng làm việc của Mạng lưới CSV và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo của CSV Bách khoa (BK Fund).

Tầng 2: Vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp Bách khoa là không gian hỗ trợ, ươm tạo cho các nhóm Start-up, các doanh nghiệp Spin-off của thầy và trò Bách khoa. Đây cũng là địa điểm các chuyên gia, cựu sinh viên đến chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ công tác mentoring, coaching cho các nhóm nghiên cứu, khởi nghiệp trong Cộng đồng ĐHBK Hà Nội và các em sinh viên đam mê sáng tạo khởi nghiệp đang học tập tại Trường.

Với sự tài trợ kinh phí bước đầu của các CSV thành đạt, dự án cải tạo Tòa nhà BK Alumni đã được khởi công vào tháng 01/2022 do Ông Dương Quốc Tuấn, thành viên Ban điều phối Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Ausdoor trực tiếp điều hành thực hiện. Dự kiến công trình có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng trong Quý II năm 2022.

Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội trân trọng kính mời các anh, chị cựu sinh viên, cựu học viên cùng chung tay tài trợ, quyên góp để hoàn thành Tòa nhà BK Alumni. Để phục vụ cho các hoạt động của Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội, Nhà trường đã lập tài khoản nhánh dành riêng cho Mạng lưới như sau:

Chủ tài khoản Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Số tài khoản: 12210001012219

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Hà Thành

Ngoài ra, Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội đã lập một tài khoản riêng để hỗ trợ triển khai xây dựng Tòa nhà BK Alumni:

Chủ tài khoản: Nguyễn Quân – Hoàng An Nghĩa – Mạng lưới cựu SV BKHN

Số tài khoản: 9898 8688 999

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) – Chi nhánh Hồ Gươm

Các khoản tài trợ, quyên góp có thể chuyển khoản qua các tài khoản trên với nội dung: Nguyen Van A 09123456789-K31-Don vi cong tac-CK Cai tao Nha CSV

Bên cạnh đó, các khoản tài trợ, quyên góp cũng có thể đóng góp trực tiếp tại địa chỉ:

Văn phòng Mạng lưới Cựu sinh viên, C2-217, Trường ĐHBK Hà Nội

Hotline: 0987348938 (TS. Phạm Hùng Dũng – Thường trực Mạng lưới CSV)

Ban điều phối Mạng lưới CSV ĐHBK Hà Nội cam kết sẽ sử dụng các khoản đóng góp, tài trợ hiệu quả, công khai, minh bạch và đúng mục đích.

Xin trân trọng cảm ơn!

FILE_20220315_101043_Thu moi tai tro D2D

BK matching space profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top