skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

Thư kêu gọi, vận động quyên góp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phòng chống COVID-19

THƯ KÊU GỌI, VẬN ĐỘNG

Quyên góp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phòng chống COVID-19

 

  Kính gửi: Quý anh chị cựu sinh viên, cựu học viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (COVID-19) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Trong các đợt dịch trước, hưởng ứng lời kêu gọi của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều cựu sinh viên và doanh nghiệp cựu sinh viên đã tích cực đóng góp, tài trợ cho sinh viên nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phát động phong trào tặng máy tính mới và máy tính đã qua sử dụng nhằm hỗ trợ sinh viên học tập online, trao tặng nhiều nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống của sinh viên ở lại Hà Nội.

Tuy nhiên, từ tháng 4/2021 làn sóng dịch COVID-19 thứ tư đã gây hậu quả nghiêm trọng chưa từng có, làm hàng trăm nghìn người nhiễm bệnh, hàng nghìn người tử vong. Thành phố Hà Nội đã thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và mới đây đã quyết định gia hạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 15 ngày nữa. Tình hình đó làm cho nhiều sinh viên của Trường lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mặc dù Lãnh đạo Nhà trường đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, nhưng theo thống kê của Nhà trường, hiện nay khoảng 1000 sinh viên của trường còn kẹt lại ở ký túc xá và các khu nhà trọ Hà Nội, trong số đó có gần 500 em rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng chủ trương của Lãnh đạo Nhà trường, Mạng lưới Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng kêu gọi toàn thể cựu sinh viên, cựu học viên, các doanh nghiệp cựu sinh viên bằng nghĩa cử cao đẹp, tình cảm sâu sắc, tiếp tục ủng hộ với khả năng của mình (bằng tiền hoặc vật chất) để chung tay, góp sức hỗ trợ cho thế hệ sinh viên hiện nay vượt qua khó khăn của đại dịch.

Mọi sự đóng góp xin được tiếp nhận tại địa chỉ: Văn phòng cựu sinh viên – P.216-C2, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tài khoản: 1221.000.101.2219 tại BIDV Hà Thành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nội dung chuyển tiền: COVID19 Họ Và Tên Số điện thoại Tên Doanh nghiệp (để tri ân, tối đa không quá 40 ký tự).

Chúng tôi sẽ phối hợp với Phòng Công tác sinh viên của Trường để chuyển quà đến tận tay các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất, và sẽ công khai tri ân các khoản tài trợ tình nghĩa của các anh chị Cựu sinh viên trên Fanpage Cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn!

 

TM. MẠNG LƯỚI CỰU SINH VIÊN

                                                                                                                       CHỦ TỊCH

                                                                                                                                                 TS. NGUYỄN QUÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top