skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

Sáng tạo trẻ Bách khoa mở rộng đến sinh viên kỹ thuật cả nước

Sáng tạo trẻ Bách Khoa là cuộc thi do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức thường niên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo trong sinh viên, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực, các giải pháp quản lý đổi mới sáng tạo có tiềm năng khởi nghiệp. Mở đầu cho hành trình 6 tháng của Sáng tạo trẻ 2019, chiều 30/5, Buổi lễ khởi động cuộc thi đã diễn ra tại Phòng hội thảo C2. 

Bắt đầu từ năm 2018, Sáng tạo trẻ Bách Khoa được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Là một trong những doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của Quốc gia, Tập đoàn VNPT không chỉ thực hiện những chương trình góp phần thiết thực vào sự phát triển của tài năng trẻ mà còn là đối tác, môi trường làm việc lý tưởng trong tương lai cho các bạn sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp.

Đông đảo sinh viên tham dự buổi khởi động 

Với chủ đề “Smart up for life”, Sáng tạo trẻ Bách Khoa 2019 hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp và y tế.

Năm 2019, chỉ sau 2 lần tổ chức, Sáng tạo trẻ Bách khoa chính thức mở rộng đối tượng tự thi. Theo đó, đối tượng tham gia là các đội thi với tối đa 5 thành viên là sinh viên/học viên cao học đến từ các trường ĐH, Học viện, mỗi đội có tối thiểu 2 sinh viên/học viên hiện đang học tập tại trường đại học khối kỹ thuật trên cả nước tính đến hết tháng 12/2019. Mỗi thí sinh hoặc đội thi chỉ tham gia 01 đề tài dự thi. Các đội thi chỉ được báo cáo trước hội đồng khi có mặt trên 2/3 số thành viên đội.

GS Đinh Văn Phong chia sẻ tại buổi phát động

Dự kiến, Sáng tạo trẻ Bách khoa sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2019, trong suốt chặng đường dài trên 6 tháng, các đội thi sẽ được tham gia các hoạt động đào tạo, hướng dẫn từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các đội sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các cố vấn là các giảng viên, nhà khoa học, kỹ sư… đến từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn VNPT.

Các bạn sinh viên lắng nghe giới thiệu về hành trình Sáng tạo trẻ 2019

GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Sáng tạo trẻ 2019 cho biết: “Với mong muốn xây dựng những sân chơi khoa học mới mẻ, hấp dẫn, lấy sáng tạo làm nền tảng, góp phần rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển ý tưởng trong quá trình học tập của sinh viên. Qua hai năm tổ chức, Sáng tạo trẻ Bách khoa đã thực sự mang đến một làn gió mới, truyền cảm hứng trong hoạt động nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên ĐHBK Hà Nội. Chúng tôi cũng trân trọng sự đồng hành của Tập đoàn VNPT, tạo cơ hội cho Sáng tạo trẻ Bách khoa trở thành sân chơi của sinh viên các trường kỹ thuật trên cả nước”.

Ông Đỗ Vũ Anh khẳng định luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong Sáng tạo trẻ 

Tham dự buổi phát động, Ông Đỗ Vũ Anh – Thành viên Hội đồng Thành viên VNPT khẳng định: “VNPT luôn mong muốn hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ. Chúng tôi mong muốn qua các cuộc thi như thế này, sinh viên có thể chủ động đề xuất, triển khai ý tưởng của mình và có cơ hội biến ý tưởng đó thành sản phẩm”.

Hiện nay, VNPT đang tích cực tham gia, thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đất nước như xây dựng chính phủ điện tử, y tế, giáo dục, thành phố thông minh. Đồng hành cùng cuộc thi, các chuyên gia đến từ VNPT sẽ giúp các bạn sinh viên, học viên có được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mục tiêu tăng từ 1.500 nhân sự CNTT lên 5.000, Cuộc thi cũng là môi trường để các bạn sinh viên tiếp cận và có cơ hội làm việc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, cùng VNPT chinh phục những bài toán chuyển đổi số của Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top