skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

NHÌN LẠI SỰ KIỆN “ĐÊM DOANH NHÂN BÁCH KHOA 2022

Ngày 22/12, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội (BK Fund) tổ chức Đêm Doanh nhân Bách khoa dưới sự bảo trợ của Mạng lưới Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội (BK Alumni) nhằm vinh danh các Cựu sinh viên tiêu biểu đang có những thành tích được ghi nhận và đóng góp những giá trị hữu ích cho xã hội của Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời tạo sự kết nối giữa các doanh nhân cựu sinh viên Bách khoa, các tổ chức trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy sự phát triển của hoạt động đầu tư khởi nghiệp trong Trường.

Đêm Doanh nhân Bách khoa là sự kiện thường niên của Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa. Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào tháng 1/2021, với điểm nhấn là lễ ra mắt Quỹ đầu tư BK Fund. Năm 2022 là năm thứ 2 Mạng lưới Cựu sinh viên tổ chức sự kiện này, với những nội dung ý nghĩa và thiết thực. Bên cạnh đó, tại sự kiện sẽ ra mắt ấn phẩm “Niên Giám Doanh nghiệp Bách khoa 2022” và CLB âm nhạc Cựu sinh viên Bách khoa và đêm nhạc nghệ thuật đặc sắc chào mừng Năm mới.

Tại Hội nghị, Ông Phạm Tuấn Hiệp, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư khởi nghiệp Bách khoa, đã báo cáo hoạt động và thành tựu của Quỹ BK Fund năm 2022. Cuối tháng 12/2022, Quỹ đã xét duyệt đầu tư cho 9 startup; tổ chức và đồng tổ chức, đồng hành 4 cuộc thi, chương trình ươm tạo doanh nghiệp. BK Fund tự hào là quỹ đầu tư startup đầu tiên của các trường đại học ở Việt Nam, là đơn vị đồng tổ chức Lab2market, chương trình ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ (spinoff) đầu tiên của các trường đại học ở Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ còn tổ chức các hoạt động kết nối cộng đồng khởi nghiệp, kiến tạo mạng lưới các nhà đầu tư Bách Khoa như BK Investor Network, BK Tech in Life và Đêm Doanh nhân Bách Khoa.

TS. Nguyễn Quân – Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, phát biểu phát động tăng vốn Quỹ. Ông đảm bảo: “Chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy phát triển BK Fund, đóng góp thiết thực và hiệu quả trong giai đoạn tới”.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Quân đánh giá: “Đối với cá nhân tôi, Đại học Bách khoa Hà Nội là mô hình chuẩn mực nhất trong tất cả các đại học, khác với ĐHQG, ĐH vùng và các ĐH khác. Chúng ta có quan điểm “Một Bách khoa”. Dù bao gồm nhiều trường nhỏ nhưng chỉ Đại học Bách khoa Hà Nội mới có quyền cấp bằng tốt nghiệp ĐH và sau ĐH. Nếu chúng ta tiếp tục đi theo hướng như vậy, tôi tin rằng Bách khoa Hà Nội sẽ có những phát triển tốt, cạnh tranh lành mạnh, hiệu quả đối với các đại học khác trong hệ thống đại học của nước ta”.

Theo GS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Đến nay, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuyển mình rõ nét để thực hiện sứ mệnh mới: Trở thành đại học nghiên cứu, đổi mới sáng tạo hàng đầu của khu vực và tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế. “Với nòng cốt là đại học về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng tôi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái tốt, có sức lan tỏa và mang lại nhiều giá trị hơn đến cho xã hội. Các hoạt động của BK Alumni và BK Fund đang góp phần lan tỏa những giá trị đó”, GS. Tuấn khẳng định.

Tại chương trình, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ hai ý chính: “Thứ nhất, trong giai đoạn vừa qua, Bách khoa Hà Nội đã cố gắng để phát triển tối ưu dựa trên nguồn lực hiện tại, đào tạo nhân lực cao cho đất nước. Những nỗ lực của nhà trường được Đảng, Chính phủ và mọi người đánh giá cao. Tương lai Bách khoa Hà Nội sẽ còn tiếp tục phát triển và đổi mới sáng tạo hơn nữa. Chúng tôi trăn trở làm sao để sinh viên Bách khoa Hà Nội giỏi hơn, kết quả chuyển giao công nghệ tốt hơn, có nhiều công ty Start-up và Spin-off. Đó là trách nhiệm của nhà trường xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Thứ hai, chủ trương của nhà trường là  đẩy mạnh kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhà trường và các trường khác trong môi trường quốc tế. Tôi kỳ vọng năm 2023 thực hiện được nhiều hợp tác doanh nghiệp; có học kỳ doanh nghiệp, sinh viên đến doanh nghiệp để làm việc nhiều hơn; thay đổi mạnh mẽ trong công tác tuyển sinh để phù hợp với nhu cầu từng vùng miền.

Tôi hy vọng tòa BK Alumni House là điểm đến, điểm trở về của các cựu sinh viên, là nơi kết nối, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở của cựu sinh viên Bách khoa, để chúng ta tích lũy được nhiều kết quả hơn nữa”.

Ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, đại diện các doanh nhân phát biểu: “Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa nói chung và quỹ BK Fund nói riêng là một môi trường kết nối rất tốt cho tất cả doanh nghiệp có CSV Bách khoa tham gia. Chính môi trường này là bệ đỡ cho những ý tưởng sáng tạo, Start-up, Spin-off. Chúng ta có thể tạo nên sức mạnh hệ sinh thái cộng đồng CSV Bách khoa nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, đồng hành cùng khát vọng dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc”.

Tại sự kiện, Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội đã vinh danh những doanh nhân Bách khoa tiêu biểu trong năm 2023:

 • Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch CTCP Tập đoàn Phú Thái
 • Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
 • Ông Dương Quốc Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Austdoor
 • Ông Cao Đại Thắng – Chủ tịch Công Ty Cổ phần Công Nghệ và Đầu tư INTECH
 • Ông Nguyễn Quang Tạo – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu
 • Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Lumi Việt Nam

Họ là những doanh nhân đại diện cho những Doanh nghiệp Cựu sinh viên đã có thành tích kinh doanh nổi bật và những đóng góp, hợp tác cùng Đại học Bách khoa Hà Nội. Sự kiện Đêm Doanh nhân Bách khoa 2022 đã diễn ra thành công nhờ có sự đồng hành của những Đơn vị tài trợ là những Doanh nghiệp của “người Bách khoa” đã cùng đem đến những giá trị đặc sắc tại sự kiện:

Nhà tài trợ vàng:

 • Công ty CP Đầu tư Xây dựng và thương mại Ngãi Cầu;
 • Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – (OIC New)
 • Công ty CP Lumi Việt Nam

Nhà tài trợ bạc:

 • Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
 • Công ty Cổ phần Đầu tư CETECH

Nhà tài trợ đồng:

 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Phát Triển Thị Trường Một Thế Giới
 • Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư INTECH
 • Công ty Dược phẩm Vinh gia
 • Công ty Cổ phẩn TovChain
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Minh Cường
 • Công ty Califood Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top