skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

GẶP MẶT VÀ GIAO LƯU CỰU SINH VIÊN VIỆN CNSH & CNTP NĂM 2019

Ngày 6/4/2019, tại văn phòng Viện, Viện CNSH & CNTP đã tổ chức buổi “Gặp mặt và giao lưu cựu sinh viên năm 2019”. Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức song song cùng với “Ngày hội tư vấn việc làm – jobfair 2019”, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, cựu sinh viên với Viện CNSH & CNTP.

Năm nay, Viện CNSH & CNTP vinh dự được đón tiêp hơn 40 cựu sinh viên, từ các khóa khác nhau, về tham dự. Một số cựu sinh viên sau bây giờ đã nắm những vị trí chủ chốt, quan trọng trong công ty, doanh nghiệp, cũng có thể kể đến như: Ông Nguyễn Tuấn Dương, K24 CNTP, làm việc tại Bộ KHCN; Ông Vũ Văn Cổn, K22, Công ty cồn Hà Nam; Ông Ngô Xuân Thủy, K46, Nam An Group, Nguyên Bá Lực, Giám đốc Công ty Kim Thành,… và rất nhiều những cựu sinh viên khác.

Trong không khí cởi mở, chân tình, phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH & CNTP- đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự quan tâm, đồng hành trong suất thời gian qua của các cựu sinh viên, của các thế hệ trước đối với sự phát triển của Viện nói chung và quá trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội nói riêng. Thầy Sơn cũng cho biết, ban lãnh đạo, các giảng viên, NCS, học viên và sinh viên Viện sẵn sàng tham gia hợp tác trong nghiên cứu phát triển công nghệ và sản phẩm của doanh nghiệp, coi đây là thế mạnh và xu hướng tất yếu trong thời kỳ hội nhập. Viện CNSH & CNTP mong muốn các doanh nghiệp, các cựu sinh viên đặt hàng những vấn đề khoa học công nghệ để Viện nghiên cứu triển khai,đồng thời liên kết trong hình thức đào tạo đặt hàng của doanh nghiệp cả cấp độ Đại học và Sau đại học. Viện trưởng Viện CNSH & CNTP nhấn mạnh những đổi mới về chương trình đào tạo, về các hoạt động ngoại khóa mà Viện đã và đang xây dựng sẽ giúp sinh viên của Viện phát huy được thế mạnh của bản thân sau khi ra trường: “Nếu các công ty, doanh nghiệp của cựu sinh viên là nơi tiếp nhận và đồng hành cùng viện trong đào tạo, thì nguồn nhân lực được tạo ra từ Viện CNSH & CNTP nói riêng, từ trường ĐH Bách Khoa nói chung, sau khi ra trường sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều. Chắc chắn đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng ngày càng cao của các doanh nghiệp.”

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng Viện CNSH & CNTP, phát biểu khai mạc
Lắng nghe các định hướng và chương trình về hợp tác chuyên môn, đào tạo của Viện, các cựu sinh viên đã bày tỏ niềm tự hào và sẵn lòng hỗ trợ, hợp tác với Viện để đưa ra các giải pháp, đóng góp phù hợp cho hoạt động nghiên cứu, đào tạo của Viện.

Chia sẻ trong buổi gặp mặt, ông Vũ Văn Cổn, Công ty cồn Hà Nam cho rằng, công ty sẵn lòng giúp đỡ Viện trong vấn đề thực tập của sinh viên và hỗ trợ để kết nối các hoạt động nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ của Viện với Công ty. Ông Ngô Xuân Thủy, Nam An Group cho biết có thể hỗ trợ rất nhiều về mảng kĩ năng mềm như: “Liên hệ các doanh nghiệp, công ty tổ chức chuyên các hoạt động kỹ năng mềm cho sinh viên, chuyên định hướng nghề nghiệp một cách bài bản hơn, tổ chức hội thảo cho rất nhiều kỹ năng như kỹ năng hội thảo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết báo cáo và nhiều kỹ năng khác”. Các cựu sinh viên đã cùng ôn lại những kỉ niệm thời còn đi học và đều đưa ra những cam kết hỗ trợ, đóng góp thiết thực hơn nữa trong hợp tác, giao lưu, trao đổi với Viện.

Ông Hoàng Minh Tuấn, đại diện cho mạng lưới cựu sinh viên của Viện đã phát biểu, gửi lời cảm ơn đến Viện cho những buổi giao lưu như này, đồng thời ông cũng chia sẻ về cách thức hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên Trường và Viện, và mong muốn các cựu sinh viên có những góp ý, hoạt động thực tiễn hơn nữa để góp phần phát triển Viện cũng như tạo điều kiện cho thế hệ sinh viên trong tương lai.

Trong buổi gặp mặt, các cựu sinh viên đã được giới thiệu một số sản phẩm nghiên cứu của cán bộ và sinh viên của Viện trong thời gian gần đây. Cựu sinh viên đã rất ấn tượng với sản phẩm bia và một số sản phẩm, thiết bị, chế phẩm khác; dành những lời đánh giá rất cao về hàm lượng khoa học, tính ứng dụng, tính mới của sản phẩm này.

Và cảm quan sản phẩm bia BKBrew do một nhóm nghiên cứu của Viện thực hiện
Khi thăm quan lại cơ sở vật chất của Viện, đặc biệt là trung tâm đào tạo phát triển sản phẩm thực phẩm và trung tâm phát triển công nghệ sinh học, các giám đốc doanh nghiệp này đánh giá rất cao tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất, phát triển sản phẩm mới và các khóa đào tạo của doanh nghiệp.
Thăm quan Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm thực phẩm
Cựu sinh viên và cán bộ Viện chụp ảnh lưu niệm tại khuân viên trường
Kết thúc buổi gặp mặt, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn xin được tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của cựu sinh viên đồng thời, thay mặt cho cán bộ của Viện, TS. Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mạng lưới cựu sinh viên đã có những đóng góp thiết thực, và khẳng định rằng mạng lưới cựu sinh viên sẽ là cầu nối quan trọng trong hợp tác và phát triển của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao và đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top