skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

ĐẠI HỘI NHÀ ĐẦU TƯ BK FUND 2021 VÀ HỌP BÁO GIỚI THIỆU MỞ RỘNG ĐẦU TƯ, ƯƠM TẠO

Năm 2022, Quỹ đầu tư mạo hiểm BK Fund sẽ tăng vốn lên 35 tỷ đồng, ưu tiên các dự án khởi nghiệp của sinh viên Bách khoa Hà Nội và tập trung rót vốn đầu tư ở vòng “hạt giống”.

    Hội đồng quản lý quỹ và các Nhà đầu tư sáng lập BK Nhà đầu tư sáng lập tham gia sự kiện Đại hội và Họp báo ngày 20/11/2021. Ảnh: M.N

Chiều ngày 20/11/2021, BK Fund- Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Nhà đầu tư 2021 và Họp báo giới thiệu mở rộng đầu tư, ươm tạo với sự tham dự của đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 16 Nhà đầu tư sáng lập, các nhà đầu tư tiềm năng và các doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) đang hợp tác với quỹ, các khách mời trong hệ sinh thái KNST Việt Nam cùng phóng viên của các đơn vị thông tấn, báo chí.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết, rút kinh nghiệm sau một năm hoạt động của BK Fund, thảo luận để đưa ra những mục tiêu và định hướng hoạt động trong những năm tiếp theo và giới thiệu các nhà đầu tư mới. Các Nhà đầu tư đã thống nhất đưa ra các kết luận quan trọng như quyết đinh tăng vốn, tăng gấp 3 mức đầu tư vào startup so với năm 2021, chủ trương ưu tiên đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên và cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội bên cạnh khẳng định tập trung đầu tư ở giai đoạn “hạt giống” vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

TS Phạm Đình Đoàn- Chủ tịch Quỹ BK Fund tham gia trả lời phỏng vấn báo chí trong phiên họp báo. Ảnh. MN

 TS. Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Quỹ BK Fund cho rằng, nếu được trợ giúp ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp, con đường đến thành công sẽ ngắn hơn nhiều. “Thông qua Quỹ BK Fund, hy vọng sẽ có nhiều sinh viên tiếp cận nhanh với thị trường, nhiều ý tưởng đi vào thực tế, cộng đồng sinh viên sẽ thành công nhanh hơn”, TS Đoàn phát biểu tại Đại hội.

GS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, nhà trường luôn tạo điều kiện hết sức để cổ vũ sinh viên tập trung nghiên cứu. Quỹ sẽ tập trung đầu tư các ý tưởng, nhóm nghiên cứu tiềm năng, nhằm tạo ra những đột phá, phát huy thế mạnh của sinh viên.

T.S Phạm Đình Đoàn- Chủ tịch quản lý quỹ BK Fund, TS. Nguyễn Quân- Nguyên Bộ trưởng bộ Khoa học Công Nghệ, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội và ông Phạm Tuấn Hiệp- Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ BK Fund (từ phải sang) tham gia trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí trong phiên họp báo. Ảnh: MN

Trong phiên Họp báo giới thiệu mở rộng đầu tư, ươm tạo BK Fund 2021, ba đại diện của BK Fund là TS. Nguyễn Quân- Nguyên Bộ trưởng bộ Khoa học Công Nghệ, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội; T.S Phạm Đình Đoàn- Chủ tịch quản lý quỹ BK Fund và ông Phạm Tuấn Hiệp- Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ BK Fund đã tham gia trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí về các nhà đầu tư mới, các dự án đã được phê duyệt của BK Fund và định hướng đầu tư, ươm tạo trong năm tới của BK Fund.

Ông Phạm Tuấn Hiệp cho biết, sau 9 tháng hoạt động, quỹ đã phê duyệt đầu tư năm dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong đó ba dự án đã được rót vốn với tổng số tiền 3 tỷ đồng. Trong đó có GIMO – giải pháp ứng lương cho người lao động, Ejoy – phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh đa kỹ năng với nội dung đa kênh và N2TP – phần mềm hỗ trợ định liều thuốc chính xác, cạnh đó một số dự án đã được BK Fund duyệt nhưng chưa rót vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top