skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

CLB Golf khởi động “Bách khoa ngày trở về”

Mỗi dịp 15-10 hàng năm, hẳn trong lòng của những “chim Anh Vũ” và “củ sắn lùi” ai rồi cũng sẽ bồi hồi để “trở về” với ký ức không thể phai, với giảng đường đông kín, với thư viện chật ních sách và Bkers được cách ly sự ồn ào phố thị đường Giải Phóng bởi rừng cây xanh ngát. Không thể quên những giờ miệt mài trên các phòng thí nghiệm cơ- lý- hoá rải khắp trong khuôn viên nhà C1, C3,C5,C9, … Ai rồi cũng hẳn sẽ nhớ lắm những lúc tranh thủ mì tôm úp, bánh rán, chè chén, kẹo lạc quán nấm thân thương góc quảng trường C1 những giờ trống tiết. Nhớ từ cái cảm giác chen nhau trong lo lắng xem điểm thi hết môn trên bản tin phòng đào tạo, đến tiếng rao “lao xao” bánh-mì-nóng giữa đêm đông ký túc, khi ngồi “cày” và “đập-muỗi-bùm-bụp” để sớm mai thi lại môn Triết. Nhớ ngày nào bồi hồi bước qua cổng C1 trên tay cầm giấy nhập học trước cái nhìn đầy “cười cợt” của mấy lão khoá trên, nhớ cái ngơ ngác đặt bước chân đầu tiên đến C9 kiếm tìm lớp học để bắt đầu năm nhất. Và rồi thoáng cái, 5 năm BK trôi đi với đủ đầy sự yêu thương, khắc nghiêm và thông tuệ của các Thầy các Cô. 5 năm ấy rồi cũng trôi đi với bao bạn mới, nghịch ngợm có, thú vị có, lãng mạn có và cũng không thiếu phần ganh đua. Đời sinh viên Bách Khoa là thế, sau bao khó nhọc và rèn luyện, sau bao bữa no-đói cơm ký túc, những bữa tiệc sinh nhật là mấy can bia 50 lít đầy mùi vi sinh say đến tận “con chấy” (đúng nghĩa đen). Rồi tất cả đều hiên ngang xa rời cổng Parabol (dù có tăng Ka hay không, thì cũng đều phải tốt nghiệp) để tung cánh bay xa. Nhưng rồi đàn “Anh Vũ” sẽ vẫn chung nỗi nhớ để một ngày lại trở về trường. Trở về với những chất riêng Bách Khoa, trở về để soi lại tinh thần Bách Khoá đã và sẽ luôn cháy mãi trong tim mỗi Bker. Trở về để kết đoàn lại thêm với nhau, trở về để nếu có thể sẽ luôn sẵn sàng cùng nhau sẻ chia và xây dựng công đồng Bkers tốt hơn và đẹp hơn.

Biết bao thế hệ Bkers đã ra trường và rồi vẫn luôn “trở về” với trái tim BK nguyên sơ như thủa nào, những trái tim Bk trở về không phải chỉ về để tìm lại những kỷ niệm ban xưa, mà trở về đề kết nối thêm nhiều những trái tim BK khác cùng kiến tạo cộng đồng Bk thắm đượm hơn. Nhân tài BK, hào kiệt BK thì Ka nào cũng có, ngành nào cũng có. Người BK tài hoa từ khi bắt đầu bước chân qua cổng C1, để rồi sau năm tháng trở lại ngẩng cao đầu “trở về” qua cổng Parabol, về với rất nhiều thành công trong sự nghiệp, trong cuộc sống. Có lẽ không thể liệt kê ra hết các thành công của các thế hệ Bkers, không chỉ thành công trong lĩnh vực chuyên môn khoa học công nghệ chuyên ngành đã học ở BK, mà còn rất nhiều anh chị dù học kỹ thuật nhưng lại trở thành các nhà quản lý quản trị (TGĐ, CT, ..) tài ba, tiếng tăm của các tập đoàn, các tổng công ty hàng đầu VN. Đôi chút “khoe” vậy, để hiểu thêm một điều, BK đã và sẽ luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều “nguyên khí” và “hiền tài” cho đất Việt. Như thế một cộng đồng cựu sinh viên Bkers rất mạnh với vô vàn điều kiện để hình thành một hệ sinh thái cựu sinh viên tuyệt vời. Một cộng đồng tốt đẹp để hỗ trợ nhau, cùng trợ giúp các thế hệ sinh viên mới tiếp bước các thế hệ đi trước.

Trong cộng đồng cựu sinh viên Bk đấy, có một nhóm nho nhỏ, với hơn 500 thành viên từ Bắc vào Nam đã đến với nhau và kết nối với nhau khi cùng chung niềm đam mê golf. Là những cựu sinh viên Bk, gặp nhau trong công việc, gặp nhau qua golf và kết nối lại với nhau hình thành CLB golf cựu sinh viên Bách Khoa. CLB đã sinh hoạt và hoạt động cùng nhau gần 10 năm qua. CLB golf BK, cũng mang tinh thần Bách khoa, rất cần mẫn, giản đơn, nhưng tử tế và yêu thương, sẻ chia và đoàn kết. CLB Golf Bách khoa cũng luôn hướng “trở về” với trường, luôn đồng hành với trường Bk với các thế hệ sinh viên trường Bách Khoa trong nhiều dự án cộng đồng như các dự án Bách Khoa khởi nghiệp, dự án 500 máy tính cho sinh viên khó khăn trong đại dịch Covid, hay giản đơn là những thùng mì tôm, những suất quà hỗ trợ sinh viên khi kẹt cách ly trong mùa covid, những suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, … tất cả đều xuất phát từ những trái tim Bách Khoa luôn mong muốn những điều tốt nhất cho cộng đồng Bkers.

                                                              “Địa cầu là một hình tròn vậy nên thế gian xoay vòng                                                                                                             Điều mình nhận được là điều mình vô thức đã cho đi                                                                                                             Vậy nên sau nếu con có rời xa chốn đây                                                                                                                                    Đừng sợ và đừng chần chừ vì đi cũng là để trở về”

Trên Radio vang lên câu hát rất tình và thật gần với BK, rất tinh thần BK, dù bề ngoài thô ráp như compa và bánh răng trên logo của trường BK. Bkers thường kiệm lời và sống giản đơn không hình thức nhưng bên trong là trái tim rực lửa rất tình và luôn sẵn sàng “cho đi hết” để “đi” đâu rồi cũng để “trở về” với BK về với sự sẻ chia. Cũng vì bề ngoài kiệm lời và phong cách đơn giản không “show up”, Bkers luôn tạo cảm giác “hiền quá” và khó gần. Sự “hiền lành quá” này của Bker đôi khi lại là hạn chế làm chính các Bkers nhiều lúc lại tự cách xa nhau, tự tạo ra khoảng cách với cộng đồng Cựu sinh viên Bk. Người BK sù sì và góc cạnh, đôi khi cũng khiến người ngoài nghĩ là không dám “cho đi” hết mình. Thực sự không phải vậy, không phải vì các Bkers không dám “cho đi” mà bản chất hiền hoà và rụt rè của Bkers đôi khi lại ngại khi “cho đi” mà “người ta” lại không nhận. (P/s riêng của người viết: giống như ngày xưa các chàng trai Bker xuống cưa gái Sư phạm, cứ e dè chẳng dám cầm tay cho dù các cô ấy toàn chủ động đưa tay ra sẵn cho cầm cả rồi, 🙂 ).

Cuộc đời trôi đi thật nhanh, cứ rụt rè thì tất sẽ có nhiều cơ hội sẽ bị bỏ qua. Với tinh thần đấy, CLB golf BK mong muốn kết nối nhiều hơn nữa mối liên kết giữa các thành viên với nhau (nhiều thế hệ cựu sinh viên đã ra trường) và kết nối đến các thế hệ sinh viên BK mới, những sinh viên BK vẫn đang còn đeo đuổi nghiệp đèn sách. Sự kết nối này đến và hình thành bởi sự sẻ chia rất Bách Khoa về kinh nghiệm sống, kiến thức và tâm thức sống và làm việc của các thế hệ đi trước gửi lại thế hệ đi sau, các bậc đàn anh đã có đôi chút danh thành công toại luôn sẵn sàng giúp đỡ để các bậc đàn em tiếp bước hoặc “mental” cho các em lựa chọn những con đường đi tốt nhất cho riêng mình. Từ mong muốn, mọi thế hệ SV Bách Khoa xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và chia sẻ được với nhau nhiều hơn. CLB golf BK lần này mong muốn mời các bạn đang là sinh viên BK tham gia một dự án kết nối các cựu Sinh Viên Bách Khoa. Mục tiêu của dự án là kết nối lại các thế hệ cựu sinh viên BK không giới hạn trong phạm vi CLB golf BK mà còn hướng đến cả cộng đồng cựu sinh viên BK và các sinh viên hiện tại của BK. Chúng ta, cùng nhau góp chút sức nhỏ của mình lan toả tinh thần BK, lan toả hình ảnh BK đi theo một kênh mới, kênh cộng đồng golfer Việt qua giải đấu Vô địch các CLB Golf Hà Nội 2022.

Giải Vô địch các CLB golf Hà Nội 2022 khởi tranh vòng loại từ ngày 12-15 tháng 7 này tại sân golf tuyệt đẹp Skylake. CLB Golf cựu sinh viên Bách Khoa (hay gọi tắt là Clb golf BK), đã đăng ký 18 tuyển thủ tốt nhất đến từ rất nhiều ngành và nhiều K khác nhau cùng thi đấu vì màu cờ sắc áo BK. Khác với phần lớn các CLB golf khác tranh tài vì thành tích, CLB golf BK mang tinh thần BK đến với giải, thi đấu tốt nhất về mặt kết quả nhưng cũng đặt tiêu thông qua giải kết nối nhiều hơn nữa đến các thế hệ cựu sinh viên BK, lan toả tinh thần BK và hình ảnh BK đến các CLB bạn cùng thi đấu giải này. CLB golf BK mang đến giải này với tinh thần BK kết đoàn, các bậc lão tướng (K22, K25, K30, K31, …) kết hợp cùng các trẻ trai (K45,K50…) để cùng nhau thi đấu và chia sẻ đam mê của mình. Nhận thấy bên cạnh tính thi đấu giải trí của giải golf năm nay, giải đấu còn là cơ hội tốt để các thế hệ BK hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn nữa. Do vậy CLB golf BK mời các bạn sinh viên BK tham gia cùng CLB với tư cách là các tình nguyện viên tham gia cổ vũ và lan toả hình ảnh BK đến các cựu Bkers, đến các cổ động viên của các đội khác cũng như các khán giả theo dõi giải đấu.

Vô địch các CLB golf Hà Nội 2022 là một giải golf lớn nhất Việt Nam cho phong trào golf không chuyên, được tổ chức hàng năm bởi hiệp hội golf Hà Nội (cơ quan quản lý tất cả các CLB golf ở HN), dự kiến năm nay có khoảng 90-100 clb golf tham gia, với số lượng dự kiến 1800 vận động viên thi đấu và lượng cổ động viên cổ vũ chắc cũng không dưới 10000 người ,cả trên sân golf và “live” qua các kênh truyền thông. Cứ tưởng tưởng là 80% trong số cổ động viên này là những “anh hùng bàn phím”, và hình ảnh của giải đấu này sẽ tràn lan trên các mạng xã hội. Và nếu các banner của Bách khoa, những hình ảnh đẹp của đội cổ động BK xuất hiện nổi bật tại giải và được cộng đồng mạng này lan toả thì thật tốt đối với các Bkers khắp nơi. Bởi thông qua cộng đồng mạng này, rất rất nhiều Bkers sẽ thấy đc hình ảnh chúng ta, những người BK, thấy được sự đoàn kết của BK, thấy được tinh thần “đi” để “trở về” với BK. Đương nhiên một giải golf, một sự kiện và một dự án nhỏ này khó có thể kêu gọi được tất cả những Bkers trở về, nhưng ít nhất những BKers đang lưu lạc tại các CLB golf khác, những bạn bè fb, zalo của họ sẽ được nhắc về Bk, khơi gợi các Bkers chưa “active” biết luôn có một nơi để “trở về”.

Để tiến hành được hiệu quả dự án kết nối “Bk ngày trở về” này, CLB golf BK rất cần những tình nguyện viên là các bạn sinh viên của trường, mang lại sự trẻ trung nhiệt tình, mang lại sự kết đoàn của các thế hệ BK. Các bạn trẻ lên sân cổ vũ cho các anh, các chú cựu BKers, những người đã và luôn sẵn sàng “cho đi” nhiều hơn nữa kinh nghiệm của mình, tác phong sống và làm việc của mình cho các thế hệ Bkers tiếp theo. Các bạn trẻ sinh viên cũng sẽ được các anh trong CLB chia sẻ về golf và về cuộc sống để hiểu rằng golf cũng rất gần với các môn học trong trường BK và cũng thú vị thôi chứ không hề cao xa. Qua giải, và cổ vũ giải, các bạn sinh viên cũng sẽ đóng góp quan trọng cùng các thế hệ cựu sinh viên gửi những thông điệp tốt đẹp đi khắp nơi đến các BKers khác, để tất cả BKers đều biết luôn được chào đón khi “trở về” với BK.

Chưa cần “đi thật xa” rồi để “trở về”, CLB golf BK mong muốn mời các bạn sinh viên Bách khoa “đi một chuyến gần gần” (chỉ 50 km từ Hà Nôi đến sân Skylake) trải nghiệm một ngày nắng vàng với các trái tim BK rực lửa trên những thảm có xanh mướt sân golf Skylake. Trải nghiệm một không khí và tinh thần BK giữa ồn ào phố thị (đến từ các CLB golf khác của Hà Nội). Thay mặt CLB golf BK, đội tuyển golf BK chào mừng tất cả các đóng góp của các bạn sinh viên BK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top