skip to Main Content
(0243) 869 0071 alumni@hust.edu.vn

Chương trình kết nối: BK Investor Network lần thứ nhất

Chương trình BK Investor Network là chương trình tập huấn theo mô hình dã ngoại nhằm kết nối và truyền đạt kiến thức về đầu tư vào startup/spinoff/doanh nghiệp KHCN thông qua các hoạt động thực tế trực quan được tổ chức hàng quý bởi Quỹ đầu tư khởi nghiệp BK Fund.

Ngày 05-06/11/2022, BK Investor Network lần đầu tiên đã được tổ chức tại Trang trại hữu cơ Darwin và Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc) với sự tham gia của hơn 50 nhà đầu tư, cố vấn,chủ doanh nghiệp, startup….

Đặc biệt, Chương trình hân hạnh có sự tham gia trực tiếp của:

–           TS. Nguyễn Quân – Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa

–           PGS.TS. Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

–           GS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

–           TS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

–          TS. Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Chủ tịch Quỹ BK Fund

–           Ông Dương Quốc Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Austdoor

Sáng 05/11/2022, chương trình được tổ chức tại Trang trại hữu cơ Darwin bao gồm phần chia sẻ của các khách mời về hoạt động thúc đẩy hỗ trợ hợp tác giữa cựu sinh viên Bách khoa cũng như hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của sinh viên, Cựu sinh viên, Giảng viên Bách khoa.

PGS. TS. Hoàng Minh Sơn chia sẻ “Những nhà khởi nghiệp cũng chính là những người tiên phong. Và sự tiên phong luôn phải đối đầu với những khó khăn và đòi hỏi những con người trí tuệ và dũng cảm. Cộng đồng Bách khoa gồm cả sinh viên, người khởi nghiệp và những nhà đầu tư sẽ luôn nêu cao tinh thần khởi nghiệp, trí tuệ, sẻ chia để đóng góp cho xã hội và nâng cao thương hiệu Bách khoa”.

GS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Bách khoa HN cũng chia sẻ tại chương trình: “BK Fund cũng như BK Investor Network là những đòn bẩy giúp làm tăng sự ảnh hưởng của Đại học Bách khoa Hà Nội về đổi mới sáng tạo ở Việt Nam nói riêng và trong khu vực và Thế giới nói chung.”

Cũng tại sự kiện, TS. Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái và ông Dương Quốc Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Austdoor với vai trò Cựu sinh viên, nhà đầu tư đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về hành trình lập nghiệp, kinh nghiệm đầu tư cũng như mong muốn cống hiến xây dựng thương hiệu Bách khoa và đồng hành cùng cộng đồng Cựu sinh viên Bách khoa.

Chiều 05/11/2022, tại Flamingo Đại Lải, Chương trình đã diễn ra phần tọa đàm về chủ đề “Định giá startup và hoạt động M&A của doanh nghiệp” với sự tham gia của: TS. Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Ông Dương Quốc Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Austdoor, Ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Dream Partners, Ông Phạm Ngọc Huy – Giám đốc điều hành Lotte Venture.

Ông Phạm Ngọc Huy chia sẻ “Đối với những startup ở giai đoạn sớm thì khi định giá, nhà đầu tư thường đánh giá yếu tố con người của startup, đặc biệt là đội ngũ founders.”

TS Phạm Đình Đoàn đồng tình với quan điểm cần quan tâm đến yếu tố con người khi đầu tư khởi nghiệp và có bổ sung quan điểm “Khi đầu tư cũng cần quan tâm tới yếu tố phù hợp về văn hóa”.

Sau phần tọa đàm là phần giới thiệu của các startup với những nhà đầu tư, cố vấn có mặt tại chương trình. Sự kiện BK Investor Network là một cơ hội quý giá để các startup giới thiệu dự án của mình và lắng nghe những góp ý từ những nhà đầu tư, cố vấn của chương trình.

BK Investor Network đã, đang và sẽ được tiếp tục được tổ chức nhằm hình thành mạng lưới nhà đầu tư thiên thần ở Việt Nam cũng như làm sâu sắc hơn những kết nối và sử dụng hữu ích các nguồn lực của Đại học Bách khoa Hà Nội. Với tinh thần học hỏi, kết nối và sẵn sàng chia sẻ, chương trình đã tạo nên những kết nối hữu ích, những sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu và những trải nghiệm đáng nhớ. Không chỉ là những chia sẻ về chủ đề đầu tư, khởi nghiệp, BK Investor Network càng trở nên ý nghĩa hơn khi được sự chia sẻ của Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, của đại diện Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa về tinh thần người Bách khoa, về những dự định phát triển mạnh mẽ hơn kết nối của người Bách khoa.

Chúng tôi tin rằng, BK Investor Network sẽ là chương trình tỏa sáng hơn tôn chỉ của BK Fund: NƠI NGUỒN LỰC HỘI TỤ.

Tìm hiểu thêm về chương trình tại: https://ldp.page/bkinvestornetwork

Tìm hiểu thêm về Bk Fund tại: https://www.facebook.com/bkfund.hust

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top