Đại học Bách Khoa Hà Nội

(10/01/2017)

Một câu chuyện đầy cảm động về người bạn cũ của thầy Trần Văn Bình – giảng viên Viện Kinh tế - Quản lý, Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 18 – Khoa Kỹ sư Kinh tế:

“Vậy là 38 năm kể từ ngày ra trường cho đến hôm nay mới có dịp gặp lại. Người ta bảo bạn đã mất, cả khóa vẫn đinh ninh như vậy. Năm 2016, Trường ĐHBK Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập, thông qua facebook, có người nhắc đến bạn và nói bạn vẫn còn sống, có điều không được khỏe. Mọi người đã cất công tìm kiếm và được biết bạn đang sống với gia đình tại Thanh Hóa. Hôm nay, chúng tôi, những người bạn cũ của bạn đã tìm vào Thanh Hóa. Và dưới đây là những hình ảnh của cuộc gặp mặt.

tran van binh 01 c72e3

Cô Nguyễn Thị Xuân Thủy – K18, Khoa Kỹ sư Kinh tế (ngoài cùng bên phải) trong buổi gặp gỡ

Bà mẹ năm nay 92 tuổi đang cưu mang đứa con của mình, năm nay đã 60 bị bệnh thiếu minh mẫn. Từ khi bị bệnh, bộ nhớ của bạn tôi hầu như không còn khả năng dung nạp thông tin của cuộc sống hiện tại nhưng những ký ức xưa kia vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù đã chia xa 38 năm và chưa một lần gặp lại nhưng bạn vẫn nhớ tên từng người. Nhìn những tấm ảnh cũ vẫn nhớ cả tên lẫn họ những người bạn học. Một chương trình giúp bạn đang được triển khai. Ai có sáng kiến thì góp vào nhé. Đây là bạn Nguyễn Thị Xuân Thúy – cựu sinh viên K18, Khoa Kỹ sư Kinh tế, Trường ĐHBK Hà Nội”

tran van binh d3f5a

Cô Nguyễn Thị Xuân Thúy (hàng đầu, bên phải) chụp ảnh cùng bạn bè thời còn đi học

Một câu chuyện cảm động về tình bạn, tình người Bách Khoa dù cách xa về thời gian, không gian, địa lý. Đây là lúc người Bách khoa chung tay giúp đỡ.

Mọi thông tin đóng góp vui lòng liên hệ:

  • PGS.TS Trần Văn Bình
  • Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, Trường ĐHBK Hà Nội
  • Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách khoa Hà Nội
  • Điện thoại: 0912 285 336
  • Email: binh.tranvan@hust.edu.vn