Đại học Bách Khoa Hà Nội

(26/10/2016)

Giải Golf cựu sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã chính thức diễn ra vào sáng 14/10/2016, tại tại sân golf Long Biên (Hà Nội), quy tụ hơn 120 golf thủ là cựu sinh viên Trường (từ khóa 15 đến khóa 56). Bên cạnh sự giao lưu các thể hệ cựu sinh viên, thể hiện tinh thần thể thao, Giải đã dành tặng Trường 100 triệu đồng đóng góp vào việc xây dựng và phát triển đào tạo chào mừng 60 ngày thành lập Trường ĐHBK Hà Nội.

Giai Golf 01 51b75

Giải đấu quy tụ hơn 120 golf thủ là các cựu sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã cảm ơn tình cảm quý báu của các thế hệ sinh viên đối với sự xây dựng và phát triển của Trường cũng như thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp. Hiệu trưởng đánh giá cao sáng kiến tổ chức giải và dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên trong mỗi dịp gặp mặt cựu sinh viên vào ngày 15/10. Nhân dịp này, các doanh nhân là cựu sinh viên Trường tham gia giải đấu đã trao trặng 100 triệu đồng, đóng góp vào việc xây dựng, phát triển cũng như Quỹ học bổng cho sinh viên của Trường.

Giai Golf 02 d9b92

PGS Hoàng Minh Sơn đại diện Trường ĐHBK Hà Nội nhận quà tặng từ Ban tổ chức giải

Theo Ban tổ chức (BTC), giải nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp uy tín do cựu sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội điều hành như: Công ty MISA, Công ty 3C, Công ty Điện nước Việt Nam (VinaView), Tập đoàn Austdoor, Công ty Thời trang Sài Gòn Style… Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA, Trưởng BTC Giải cho biết: “Không chỉ đơn thuần là hoạt động thể thao, Giải Golf lần này là nơi gặp gỡ giao lưu của các cựu sinh viên Trường nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, đồng thời là cơ hội để ôn lại kỷ niệm những ngày tháng ngồi trên ghế giảng đường Bách Khoa, cùng nhìn lại những gì đã đạt được trong cuộc sống, từ đò rút ra bài học quý báu”.

Ông  Đỗ Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT,  TGĐ Công ty CP Máy tính - Truyền thông - Điều khiển 3C, thành viên BTC khẳng định: “Giải Golf là nơi kết nối golf thủ các thế hệ cựu sinh viên Trường, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm sống và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong công việc, thúc đẩy phát triển sự nghiệp của cựu sinh viên”. Thông qua Giải, các cựu sinh viên có cơ hội đề xuất các ý tưởng xây dựng và hợp tác với Trường, đồng thời tư vấn hỗ trợ cho thế hệ sinh viên khóa sau.

Giải Golft năm nay không chỉ tạo nên một sân chơi giao lưu thể thao mà còn mong muốn kết nối các cựu sinh viên và các doanh nghiệp. “Chúng tôi hy vọng Giải sẽ được duy trì lâu dài và trở thành nơi sinh hoạt ý nghĩa giữa những thế hệ Bách Khoa” – ông Đặng Ngọc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Điện nước Việt Nam (VinaView), thành viên Ban tổ chức chia sẻ ước muốn.

Tại Lễ trao giải, GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Trường đã trao kỷ niệm chương cho các doanh nhân – cựu sinh viên đã tài trợ tổ chức Giải và chúc mừng sự thành công của giải đấu.

Giai Golf 03 92606 

Nhà Vô địch của giải đấu năm nay là golf thủ Nguyễn Tiến Sỹ (bên trái)

Được tổ chức lần đầu tiên với quy mô lớn, giải Golf cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành sự kiện ý nghĩa, nơi hội tụ của tình bạn, tình thầy trò khăng khít, bền lâu./