Đại học Bách Khoa Hà Nội

(29/08/2016)

Lễ ra mắt Mạng lưới cựu sinh viên Viện KH&CN Môi trường


Trong không khí chung hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, sáng ngày 28/8/2016, Viện KH&CN Môi trường tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới cựu sinh viên của Viện, với mong muốn kết nối các thế hệ cán bộ, sinh viên để chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ cùng phát triển.

Buổi Lễ có sự hiện diện của PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng; PGS Đinh Văn Sâm – Nguyên Viện trưởng đầu tiên; các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại Viện KH&CN Môi trường cùng Ban lãnh đạo và các cựu sinh viên, học viên của Viện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết mối liên hệ các thế hệ cựu sinh viên với Trường ĐHBK Hà Nội; đồng thời là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng cho các thế hệ sinh viên đang học tập tại Trường.

Mở đầu chương trình, PGS Nghiêm Trung Dũng – Viện trưởng Viện KH&CN Môi trường đã điểm qua những thành tích đào tạo nổi bật của Viện kể từ khi thành lập đến nay. Bên cạnh đó, PGS cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của Mạng lưới cựu sinh viên. PGS tin tưởng rằng: “Với sự ra đời của Mạng lưới cựu sinh viên, sự hợp tác trong công việc cũng như trong cuộc sống giữa các cựu sinh viên với Viện nói riêng và với Trường ĐHBK Hà Nội nói chung sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn”.

 2016829 ra mat csv1 4576f

PGS Đinh Văn Sâm và GS Đặng Kim Chi

Trong buổi Lễ ra mắt, mặc dù sức khỏe có hạn nhưng PGS Đinh Văn Sâm đã ủy quyền cho GS Đặng Kim Chi – Nguyên Phó Viện trưởng Viện KH&CN Môi trường chia sẻ những tình cảm, tâm huyết của thầy đối với Viện và các thế hệ sinh viên. PGS nhấn mạnh: “Bằng các kết quả nghiên cứu, chúng ta sẽ nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ Viện. Và cũng chính uy tín của nghiên cứu sẽ tạo ra nhu cầu cho công tác đào tạo, hình thành một thị trường cho chuyển giao công nghệ. Những sinh viên đã tốt nghiệp từ đây sẽ là một đội ngũ đông đảo và hùng hậu marketing tốt nhất cho Viện”.

2016829 ra mat csv2 d7ca6

Cựu sinh viên Viện chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Đại diện cựu sinh viên, ông Tạ Đình Thi (cựu sinh viên K35) - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ, Ban liên lạc cựu sinh viên ra đời với mong muốn xây dựng nhịp cầu chính thức kết nối cựu sinh viên với cựu sinh viên nhau, cựu sinh viên với Viện KH&CN Môi trường và Trường ĐHBK Hà Nội cũng như giữa cựu sinh viên và sinh viên. Các cựu sinh viên hoàn toàn tin tưởng, hy vọng cùng Trường chung tay, chung sức sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống, đặc biệt đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, nâng cao vị thế hình ảnh, thương hiệu Viện KH&CN Môi trường nói riêng và ĐHBK Hà Nội nói chung.