Đại học Bách Khoa Hà Nội

(07/06/2016)

Ban Giám hiệu gặp mặt lãnh đạo và cựu sinh viên Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 – Bộ Quốc phòng (Z121)

Chiều 6/6, trong chuyến công tác gặp gỡ một số doanh nghiệp tại Phú Thọ và Lào Cai, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội đã có buổi gặp mặt lãnh đạo và cựu sinh viên Công ty Z121.

201676Z121 79f22

PGS Huỳnh Quyết Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Công ty Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng là doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thuốc nổ, phụ kiện nổ công nghiệp phục vụ ngành công nghiệp khai thác, xây dựng trong cả nước, sản xuất các sản phẩm tín hiệu và an toàn hàng hải, đồng thời sản xuất các mặt hàng quốc phòng phục vụ quân đội. Đây là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất pháo hoa, hỏa thuật phục vụ các dịp lễ hội trên cả nước và xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Lào… và cũng là một trong những doanh nghiệp quốc phòng tham gia đắc lực vào phát triển kinh tế đất nước. Hiện tại, một nửa kỹ sư đang công tác tại Công ty Z121 là cựu sinh viên Bách Khoa.

Giám đốc Đại tá Nguyễn Trí Dũng.jpg 2515b

Đại tá Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc, cựu sinh viên K22 Hóa vô cơ vui mừng tiếp đoàn công tác của Trường

Tham dự buổi gặp mặt về phía Công ty Z121 có Đại tá Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc, cựu sinh viên K22 Hóa vô cơ; Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc, cựu học viên Bách Khoa và đại diện các cựu sinh viên đang giữ những chức vụ chủ chốt tại Công ty. Đại diện Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng; PGS La Thế Vinh – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học.

tặng quà và chụp ảnh lưu niệm 86d9d

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo và cựu sinh viên

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi về mô hình đào tạo theo nhu cầu để xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp thực tiễn tại doanh nghiệp và cải tiến kỹ thuật trong sản xuất. Những chương trình đào tạo tiêu biểu đã được xây dựng thành công như: Khóa đào tạo cho Viglacera, Xi măng Tây Ninh, Xi măng Hoàng Thạch...

Thay mặt Ban lãnh đạo Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Huỳnh Quyết Thắng đã chia sẻ kế hoạch về việc tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Trường và hy vọng được gặp lại những gương mặt cựu sinh viên Bách Khoa.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, các cựu sinh viên đã bày tỏ mong muốn được trở lại “mái nhà” Bách Khoa trong ngày Hội trường.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng