Đại học Bách Khoa Hà Nội

(27/02/2018)

VietinBank đại thắng với 3 giải thưởng do The Asian Banker bình chọn

Mới đây, VietinBank được The Asian Banker bình chọn và trao 3 giải thưởng lớn gồm: Best Data Analytics Project (Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất); SME Bank of the Year (Ngân hàng SME của năm) và Best Core Banking Project (Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất)

DSC 1237 1 ffb8c

Các giải thưởng này nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018) do The Asian Banker tổ chức.
Dự án Thay thế CoreBanking là dự án lớn và khó khăn nhất trong lịch sử gần 30 năm phát triển của VietinBank. Triển khai Dự án này là một quyết định táo bạo, đột phá của VietinBank. Việc chính thức vận hành và sử dụng thành công hệ thống Core SunShine đã đưa VietinBank lên một tầm cao mới, đánh dấu sự trưởng thành của VietinBank về công nghệ ngân hàng tại Việt Nam và khu vực.

Giải thưởng Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất Việt Nam cũng là minh chứng The Asian Banker đánh giá cao Dự án Kho Dữ liệu doanh nghiệp (EDW) của VietinBank. Dự án này đã mang lại cho VietinBank nguồn thông tin đầy đủ, kịp thời, có giá trị cao, góp phần rất lớn trong công tác quản trị nội bộ, quản lý rủi ro và phát triển kinh doanh của VietinBank.

Giải thưởng Ngân hàng SME của năm do The Asian Banker trao tặng cũng phản ánh rõ nét sự am hiểu thị trường mục tiêu trong hoạt động kinh doanh mảng vừa và nhỏ của VietinBank.