Đại học Bách Khoa Hà Nội

(24/05/2019)

Để lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia về hoạt động khoa học công nghệ nhằm phát triền trường đại học nghiên cứu trong điều kiện tự chủ và tự chịu trách nhiệm, Câu lạc bộ các Nhà quản lý thuộc Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tọa đàm về “Hoạt động KHCN nhằm phát triển trường đại học nghiên cứu trong điều kiện tự chủ” tại phòng Hội thảo C2 vào sáng nay (17/5/2019).

(11/04/2019)

Nhằm tiếp tục kết nối, giao lưu, chia sẻ, hợp tác, phát huy truyền thống Cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà nội; Chào mừng 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; Chào mừng 73 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3; và các ngày lễ lớn trong năm. BCN CLB Tennis Cựu sinh viên Đại học BKHN đã tổ chức giải Tennis CSV ĐHBK HN cúp mùa Xuân 2019 vào ngày 24/3/2019, tại cụm 5 sân Tennis số 12 Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Với các nội dung đôi nam và đơn nam.

(23/11/2018)

Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đào tạo được hàng trăm ngàn kĩ sư, thạc sĩ & tiến sĩ, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng & bảo vệ đất nước. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học đầu ngành, lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường ĐHBK Hà nội tự hào bởi sự thành công của các thế hệ sinh viên đã làm nên uy tín và thương hiệu BÁCH KHOA.

(12/10/2018)

         Ngày 15/10/2015, Mạng lưới Cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức được thành lập, ra mắt với tinh thần: TỰ HÀO – KẾT NỐI – HỢP TÁC – SẺ CHIA và trở thành cầu nối giữa các thế hệ sinh viên với nhau, với trường. Thành công bước đầu của Mạng lưới Cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội chính là chuỗi các hoạt động gặp mặt, giao lưu, sum họp sôi nổi, ý nghĩa và thắm đượm tình cảm của các thế hệ giảng viên, sinh viên của Trường trong dịp Đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, tháng 10/2016 hay chương trình “Bách Khoa: Ngày trở về 2017”. Để tiếp nối ngày hội ý nghĩa ấy, năm nay “Bách khoa: Ngày trở về 2018” cũng sẽ được thực hiện với mong muốn đem thật nhiều câu chuyện, thật nhiều cơ hội hợp tác để các thế hệ cựu sinh viên, các bạn sinh viên sắp ra trường và cả các bạn sinh viên còn đang đi học được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.           Trở về với ngày hội năm nay, diễn đàn kết nối kinh doanh trong cộng đồng cựu sinh viên Bách Khoa – Bach Khoa Business Matching lần đầu được đưa vào chương trình nhằm tạo môi trường kết nỗi giữa các doanh nghiệp, có nền tảng mở giúp cho các bên Cung cấp và Sử dụng gặp nhau để truyền tải nhu cầu trên nền tảng mở này. Chương trình sẽ có sự góp mặt của: 1.Ông Nguyễn Thế Cường – Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn Là một người thuyền trưởng tài ba, dẫn dắt Thạch Bàn đi lên từ những năm tháng đất nước còn khó khăn, doanh nhân Nguyễn Thế Cường luôn hướng doanh nghiệp của mình phát triển bền vững với triết lý kinh doanh vì con người, vì cộng đồng. Với ông, “chất lượng sản phẩm của Thạch Bàn là mạng sống của doanh nghiệp”, nhắc đến sản phẩm gạch ngói Thạch Bàn là nhắc đến chất lượng và chữ tín “Gạch ngói Thạch Bàn, chất lượng như vàng”. 2. Ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Được biết đến là một trong những doanh nhân đi đầu trong lĩnh vực phân phối các ngành hàng khi mà cơ chế thị trường nước ta còn nhiều rào cản, ông Đoàn luôn tâm huyết hỗ trợ và giúp đỡ thế hệ trẻ ngày hôm nay để họ dám dấn thân và dám đi xa hơn trên con đường mà mình đã chọn. 3. Ông Trần Việt Hùng – Founder GotIt Trần Việt Hùng đã khởi nghiệp được gần 5 năm. Tutor Universe (tiền thân của GotIt!) là một ứng dụng giáo dục trên điện thoại (Mobile Apps) được xây dựng trên nền tảng hỏi - đáp được thành lập từ giữa năm 2011. Trải qua nhiều lần bị sập, GotIt! hiện thường xuyên ở trong top 10 ứng dụng Giáo dục tại Apple App Store Mỹ và đã từng đứng thứ 2 chỉ sau iTunesU. Tương lai gần, GotIt! có thể trở thành một “startup kỳ lân” (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD). Tất cả những gì tinh hoa nhất sẽ được hội tụ và lan tỏa.

(08/10/2018)

Trong những năm vừa qua Trường ĐHBK Hà Nội (HUST) đặc biệt chú trọng đến công tác hợp tác với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ. Một trong những mô hình tiêu biểu cho hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là chương trình hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Năm 2016, HUST và HABECO đã chính thức ký kết văn bản hợp tác toàn diện trong hợp tác nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ; xây dựng và khai tác phòng thí nghiệm chung của cả hai bên. Nhân dịp 60 năm thành lập Trường, HABECO đã tài trợ cho HUST xây dựng Phòng thí nghiệm Phân tích chất lượng thực phẩm đặt tại Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm của Trường. Hai bên đã thường xuyên triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ và chất lượng bia; xây dựng các đề tài dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm bia.   Một số hình ảnh tại các lớp bồi dưỡng cán bộ cho HABECO do HUST tổ chức Một số thông tin về HABECO: Tiền thân của Tổng Công ty HABECO là Nhà máy bia Hommel có quy mô 30 nhân công, do một người Pháp tên là Hommel thành lập năm 1890 với mục đích phục vụ quân viễn chinh Pháp. Năm 1954, miền Bắc hoàn toàn giải phóng, quân Pháp rút lui, tháo dỡ toàn bộ máy móc để lại Nhà máy bia Hommel ở trong tình trạng hoang phế. Năm 1957, Nhà máy được khôi phục theo chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ và đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội. Năm 2003, Nhà máy bia Hà Nội đổi thành Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội. Với gần 130 năm hoạt động, cho đến nay HABECO đã trở thành một trong những công ty đồ uống hàng đầu của Việt Nam. Mạng lưới cựu sinh viên Bách khoa tại HABECO Hiện tại có khoảng 150 cựu học viên, sinh viên ĐHBK Hà Nội đang làm việc tại HABECO, nhiều người trong đó đang nắm giữ những trọng trách của HABECO. Hội CSV Bách khoa tại HABECO luôn có nhiều hoạt động gắn kết chặt chẽ với Nhà trường. Hàng năm có nhiều hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa giữa CSV HABECO với cán bộ, SV của Trường.