Đại học Bách Khoa Hà Nội

(15/05/2017)

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ bị ung thư hoặc người những thân yêu nhất của mình gặp phải nó? Chỉ khi bạn mắc bệnh thì màu đen của bóng tối, nỗi đau thể xác và cả sự sợ hãi bủa vây. Nếu điều đó xảy ra, điều bạn mong muốn là gì? Có lẽ khi đang mạnh khỏe, chẳng ai nghĩ đến một ngày buồn như thế, nhưng ngày buồn ấy lại đến với Phan Thị Khuyên, cô cựu sinh viên, Lớp Kế toán 2, K56, Viện Kinh tế và Quản lý, Trường ĐHBK Hà Nội.

Từ một cô sinh viên giỏi giang, xinh xắn...

Nhìn khuôn mặt trắng xanh trong khi cơn đau đang hành hạ, không than vãn, không khóc lóc, em nhận về nỗi đau thể xác và những giọt nước mắt khi nhìn thấy lo lắng trong mắt mẹ. Những lúc ấy, em chỉ biết gồng mình run rẩy. Khi cơn đau đi qua, em cười thật hiền, thổ lộ: “Em chỉ mong mình sớm bình phục để được đi làm, được ngày ngày hít thở bầu không khí vô tư không lo nghĩ, để được cùng mọi người cười vui sau giờ tan ca. Được tìm kiếm một người đồng hành cùng em trong tương lai. Nhưng với em bây giờ, những điều đơn giản ấy lại trở thành ước mơ còn… dang dở”.

Sinh ra tại miền quê nghèo Diễn Lộc, Diễn Châu, Nghệ An trong gia đình có 5 anh chị em, bố mẹ là chỉ quanh năm làm ruộng, Khuyên là thành viên thứ 4 trong gia đình bên dưới còn có em đang là sinh viên năm cuối.

Lớn lên khỏe mạnh xinh xắn như bao cô gái khác, Khuyên trở thành sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý, Trường ĐHBK Hà Nội trong niềm tự hào của cả gia đình với ước mơ ra trường có một công việc ổn định và sống một cuộc đời bình thường như bao người bình thường khác. Sau khi tốt nghiệp năm 2015, Khuyên quyết định “Nam tiến” cho hành trình tương lai của mình.

IMG 5187 13046

Phan Thị Khuyên trong ngày tốt nghiệp

…đến những ước mơ còn dang dở

Trúng tuyển vào một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Bà Rịa – Vũng Tàu, những tưởng từ đây có thể hoàn thành những ước mơ giản đơn khi thì tai ương ập đến. Đầu năm 2016, sau khi hoàn thành tháng đầu tiên thử việc, Khuyên thường xuyên bị khó thở, đi khám mới phát hiện bị bị ung thư hạch trung thất. Các bác sĩ tại những nơi em điều trị đều hết lòng giúp em chọn những phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất, mau hồi phục thể trạng và giảm đau. Thế nhưng, bệnh tình không thuyên giảm mà có chiều hướng xấu đi, trong lúc kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

unnamed eb206

Khuyên cùng mẹ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Mẹ Khuyên, cô Hoàng Thị Hoa lo lắng: “Gia đình tôi quanh năm khó khăn, có năm đứa con, Khuyên là đứa con gái hiền lành, chăm chỉ nhất. Bây giờ Khuyên mắc bệnh hiểm nghèo, tôi phải ra Hà Nội chăm con, bố Khuyên ở nhà chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho con”.

Xúc động khi chia sẻ về người sinh viên cũ, TS Đào Thanh Bình, Trưởng Bộ môn Quản lý Tài chính, nhận xét: “Khuyên là một cô sinh viên thân thiện, nhiệt tình và luôn mỉm cười. Em siêng năng, ngoan hiền và chăm chỉ học tập. Biết được gia cảnh của em nên mọi người rất quan tâm chia sẻ. Giờ đây, em cần lắm sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để em có thể chữa được căn bệnh hiểm nghèo và có thể hoàn thành những ước mơ của mình”.

 Lớp trưởng lớp Kế toán 2, K56, Viện Kinh tế và Quản lý tâm sự: “ Trong lớp, Khuyên là người hiền lành và chăm chỉ, hòa đồng và tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè. Được tin Khuyên bị bệnh, lớp mình rất sốc vì mới đây thôi, Khuyên còn khỏe mạnh, xinh xắn và tràn đầy ước mơ trong tương lai. Ngày ra trường, bạn chia sẻ muốn vào Nam tìm việc làm, ai cũng mong bạn có một công việc ổn định ở thành phố biển xinh đẹp. Chúng mình rất tin Khuyên sẽ vượt qua nỗi đau thể xác, và có một phép màu nào đó giúp bạn có thể chạm đến bến bờ sự sống!”.

Những ngày này, khi các bạn cùng lớp đang bận rộn với công việc, có người còn đang hạnh phúc đón chờ hạnh phúc gia đình, thì Khuyên lại đang nằm trong phòng cách ly, với ánh niềm hi vọng có một phép màu nào đó sẽ đến với em.

 

Mọi thông tin giúp đỡ vui lòng gửi về:

Phan Thị Khuyên (mẹ là cô Hoàng Thị Hoa) hiện đang điều trị tại:

Khoa H5, phòng 514, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Điện thoại của Khuyên: 01675.970.269

Số tài khoản: 0081001236083; Tên chủ tài khoản Phan Thị Khuyên

Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu.